Kết nối với chúng tôi

Cách tự pha nước rửa tay khô bằng cồn y tế đúng chuẩn WHO

Facebook
Twitter
LinkedIn

Dịch Covid-19 (Virus Corona) ngày càng diễn biến phức tạp, các sản phẩm như khẩu trang, nước rửa tay…liên tục cháy hàng hoặc bị đẩy giá lên cao. Thay vì mua sẵn, Ân Duy sẽ hướng dẫn chi tiết các bước để bạn hoàn toàn có thể tự pha nước rửa tay khô theo đúng chuẩn của WHO ngay tại nhà chỉ trong vài phút.

Các nguyên liệu và cách làm dưới đây dựa theo công thức pha nước rửa tay khô của tổ chức Y tế Thế giới WHO.

công thức pha nước rửa tay khô pha bằng cồn y tế

Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để ra thành phẩm là 500ml nước rửa tay khô:
– Cồn 96: 415 ml
– Oxy già 3%: 20ml
Glycerin: 7,5ml
Công dụng chính làm chất giữ ẩm, dưỡng da tay, bạn có thể mua Glycerin trên các gian hàng của Ân Duy tại đây. Hoặc có thể hay bằng gel nha đam hoặc vitamin E dạng dầu lỏng.
– Tinh dầu: 2,5ml
Bạn có thể cho thêm vào các loại như tinh dầu tràm, tinh dầu quế, bạc hà… tuy không bắt buộc nhưng khuyến khích bạn dùng, vì tinh dầu giúp giảm bớt mùi của cồn, tạo mùi thơm dễ chiu và dưỡng da tay của bạn tốt hơn.
– Nước cất hoặc nước đun sôi để nguội: 55 ml

Bạn có thể tham khảo và tìm mua các sản phẩm Glycerin trên các gian hàng của Ân Duy

Chi tiết cách pha nước rửa tay khô

– Đổ 415 ml cồn 96 độ vào bình to
– Dùng xy lanh đo đúng 20ml nước oxy già. Sau đó đổ oxy già 3% vào bình chứa cồn.
– Tiếp tục thêm 7,5 ml Glyxerin. Vì Glyxerin rất nhớt, nên sẽ bị dính vào xy lanh đo. Do đó cần phải rửa bằng nước cất hoặc nước sôi để nguội và sau đó đổ vào bình.
– Đổ nước cất hoặc nước sôi còn lại vào bình.
– Thêm khoảng 2-3ml tinh dầu để giảm bớt mùi cồn và dung dịch có mùi thơm dễ chịu. Đậy ngay nắp bình sau khi pha xong dung dịch để không bị bay hơi.
– Lắc hoặc khuấy nhẹ dung dịch bằng đũa.
– Cuối cùng, chiết dung dịch qua chai nhỏ để tiện mang theo sử dụng.

Công thức pha nước rửa tay khô pha bằng cồn y tế
Tất cả các nguyên liệu: Glycerin, cồn, tinh dầu, oxy già… để pha nước rửa tay khô đều có sẵn trên các gian hàng của Ân Duy

Trên đây là cách pha nước rửa tay khô bằng cồn y tế theo chuẩn WHO mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Tất cả các nguyên liệu: Glycerin, tinh dầu, cồn, oxy già,… Ân Duy đều có sẵn số lượng lớn, bán lẻ và bán sỉ. Nếu bạn khó khăn trong việc tự pha hoặc cần thêm thông tin, nguyên liệu chúng tôi rất sẵn sàng hỗ trợ. Ngoài ra chúng tôi còn là đơn vị tự nghiên cứu và sản xuất nước rửa chén bồ hòn, nước giặt bồ hòn… Vui lòng liên hệ Ân Duy qua số hotline: 091 636 0191

Nguồn: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

091 636 0191