Kết nối với chúng tôi

Tác dụng làm đẹp của quả bồ hòn

Facebook
Twitter
LinkedIn

Tác dụng làm đẹp của quả bồ hòn như làm sạch mặt, trị mụn, thay thế dung dịch tẩy trang… bạn hoàn toàn có thể áp dụng để có làn da sạch và khỏe mạnh.

Trong dân gian thường sử dụng bồ hòn thay thế cho bột giặt, dầu gội, giúp vệ sinh cơ thể và quần áo hiệu quả.

Bồ hòn có tác dụng kháng viêm, chống nấm
Bạn có thể dùng quả bồ hòn để rửa mặt, vì nó có tính tạo bọt, giúp bạn chống lại các vấn đề về da, nấm, và cũng có tác dụng kháng viêm. Bạn chỉ việc lấy ít nước quả bồ hòn cho ra tay rồi rửa mặt, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Nó giúp bạn loại bỏ lớp trang điểm vào mỗi cuối ngày một cách rất hiệu quả.

Tác dụng làm sạch tóc và da đầu bằng bồ hòn
Bồ hòn được sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm dầu gội, nhờ đặc tính chống loại các loại nấm, chàm của nó. Để làm sạch tóc và da đầu, bạn chỉ cần dùng 2 – 3 thìa bồ hòn cho mỗi lần tắm gội, với lượng nước tương đương và một vài giọt tinh dầu nguyên chất có mùi mà bạn yêu thích. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý là chất xà phòng saponin trong bồ hòn cũng có thể làm cay mắt như các loại dầu gội khác trên thị thường, vì thế đừng để dây vào mắt.

Tác dụng trị mụn bằng quả bồ hòn
Bạn có thể kết hợp dùng ngoài, bằng cách lấy gai bồ kết và quả bồ hòn (lượng bằng nhau) đốt lấy than, trộn với nhựa thông vừa đủ để phết lên giấy bản làm cao dán lên vụng bị mụn. Cách làm này sẽ làm tình trạng mụn của bạn được cải thiện.

Công dụng khác của bồ hòn
Bạn có thể nấu quả bồ hòn để chế dung dịch giặt rửa. Cách làm như sau: bạn cho 10 quả bồ hòn đã tách hạt vào 1 lít nước. Cho lên bếp, đun sôi, chú ý canh chừng để nồi nước đun không bị tràn. KHi nồi đã sôi vài phút, bạn hãy tắt bếp, đậy nắp ủ đến khi nguội cho đến khi nó thành đậm đặc và chuyển sang màu nâu đậm.
Mỗi lần dùng bạn có thể dùng dung dịch này để rửa bát, bã cũng có thể chà xát vào vết bẩn quần áo để giặt nhanh sạch, hoặc để bón cây.
Ngoài ra nó cũng có thể giúp bạn làm sạch cửa kính. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần pha nước bồ hòn với lượng nước tương đương vào bình xịt, sau đó phun lên mặt kính rồi dùng khăn lau như bình thường. Áp dụng cách làm này vừa an toàn, lại có thể bảo đảm khiến cho kính của bạn sạch bong, bóng loáng không kém gì việc bạn sử dụng hóa chất để tẩy rửa kính hàng ngày.

Theo Gia đình Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

091 636 0191