Kết nối với chúng tôi

Công thức làm nước rửa bát siêu dễ từ quả bồ hòn

Facebook
Twitter
LinkedIn

Nước rửa bát từ Bồ Hòn sẽ có mùi thơm của bưởi, lại không có nhiều bọt, độ tẩy rửa tương đương nhưng an toàn hơn nước rửa bát hóa chất rất nhiều.

Chất saponin” trong quả bồ hòn – một chất tự nhiên được xem là có thể thay thế 100% bột giặt và chất tẩy rửa hóa học. Khi tiếp xúc với nước, nó tạo ra bọt nhẹ, tương tự như xà phòng, nhưng lại vô cùng lành tính với da, không gây kích ứng da kể cả với da trẻ em.

Với một kg quả bồ hòn, bạn có thể chế thành nước tẩy vừa dùng để giặt quần áo, lau sàn nhà, rửa bát, rửa trang sức, làm nước xịt kính, lau bàn, xịt chống sâu rệp cho cây… ngoài ra bã bồ hòn còn làm phân bón cây rất tốt.

  1. Nguyên liệu

Bồ hòn

Vỏ quế

Sả hoặc vỏ trái cây như cam, bưởi

Đường (đường phèn hay đường hoa mai đều được)

Nước

1 bình nhựa có dung tích 15 lít trở lên (chọn bình có vòi để mỗi lần lấy nước bồ hòn cho tiện)

1 bình chiết có vòi để sử dụng hàng ngày

2. Cách làm

1 cốc 200ml đầy trái bồ hòn Việt Nam khô đã tách hạt, khoảng 20 trái.

1 thanh vỏ quế.

Vỏ của 1/3 trái bưởi. Có thể dùng vỏ cam, chanh, chanh vàng là thơm nhất.

1 lít nước máy hay nước giếng, nước mưa.

Ngâm bồ hòn trong nước qua đêm, khoảng 12 tiếng. Ngâm trong nồi thủy tinh, tráng men, inox.

Đun sôi bồ hòn và quế, kể từ lúc sôi ninh nhỏ lửa thêm 45’.

Bào vỏ bưởi bằng dụng cụ chuyên, chỉ lấy phần tinh dầu rất mỏng ngoài cùng. Khi nấu bồ hòn gần xong thì hãm vỏ bưởi bào y như pha trà, 1/3 trái bưởi như trong đĩa cần 100ml nước sôi. Chắt nước cốt cho vào nồi bồ hòn, sôi lại thì bắc ra- Để nguội, lọc qua rây vải màn, cho vào chai, chai nhấn tạo bọt dùng tiết kiệm hơn nhiều và cũng tiện hơn nhiều.

3. Một số lưu ý khi tự làm nước rửa bát

Cho thêm các thảo mộc có tinh dầu để sản phẩm có mùi dễ chịu chứ không nhất thiết. Có thể dùng hoa oải hương khô, hoa hồi, vỏ chanh, tinh dầu bào chế – tùy trong nhà có gì thì dùng thứ đó. Tinh dầu bào chế sẵn có nhiều ưu điểm, ngoài việc hương thơm ổn định còn kéo dài được thời hạn dùng sản phẩm. Nếu nấu đặc quá thì khó tạo bọt.

Vùng da đặc biệt nhiều dầu như cách mũi, cằm, lưng, lấy chút bọt xoa nhẹ, thấm bằng giấy, rồi rửa lại bằng nước, dầu giảm đáng kể. Chú ý không để dây vào mắt.

Trong các giống bồ hòn thì loài Sapindus Mukorossi mọc vùng núi cao ở Nepal, Bắc Ấn Độ, Himalaya là tốt nhất thế giới. Từ bồ hòn này, dân bản địa không chỉ giặt mà chế nước gội đầu, tắm, cạo râu, nước lau đá…

Để dùng dần vào việc giặt, bạn nấu bồ hòn như trên nhưng chỉ thuần bồ hòn không thêm quế hay tinh dầu, để nguội, lọc bã, đông băng, khi nào cần giặt tách ra 2-3 viên cho vào máy giặt là xong.

Hi vọng bài hướng dẫn chi tiết trên sẽ giúp chị em dễ dàng trong việc tự làm nước rửa chén an toàn cho gia đình. Nếu chưa thể làm hoặc để tiết kiệm thời gian, chị em vui lòng liên hệ công ty Ân Duy để được tư vấn về các sản phẩm chiết xuất từ quả bồ hòn thiên nhiên.
Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm chiết xuất từ quả Bồ hòn thiên nhiên, xin vui lòng liên hệ: 091 636 0191 hoặc email: myphamthiennhienanduy@gmail.com

Có thể bạn quan tâm

091 636 0191